Tykatai.diaryclub.com

 

 

 

 

 

 

 

 

เที่ยวที่ไหน

 Click  ที่รูปได้เลยครับ

 

Gallery

(ห้องนิทรรศการภาพ) 

Room No.1

 

 

Room No.2

 

 

Diary Trips 

(แหล่งท่องเที่ยวของ

ครอบครัวนักเดินทาง)

2012

 

coming soon

 

2011

 
 
 
 
 
 
 
 

2010

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2009
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2008
 
 
 
 
 
 
 
 
2007
 
 

 

Diary Songs

( เพลงของเรา )

 

 

 

Diary Albums

( Under construction )

 

 

ปฏิทิน

 

 

ทะเบียนได

The day return
งานพิธีศพแบบจีน
อาลัย...อาเหนะ
ไหหลำ รอบสอง
Linx @ Hongkong & Macau Trip
The Last Drum Major
รวบยอดตั้งแต่กลับมาเมืองไทย
Special Gallery
Summary my experience in Australia

 

 

 

 

  ไหหลำ รอบสอง 

 

31 มีค. 2555
 
ปีนี้ผมได้มีโอกาสพาแม่กลับไปเช้งเม้งที่ไหหลำ หลังจากเว้นไปหนึ่งปี เพราะหลังจากอามาป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาลนานถึงสองเดือน อามาเล่าว่าหวังจะกลับไปทำบุญที่บ้านเกิดอีกนึกในใจว่าถ้าหายได้กลับบ้านจะกลับไป จึงขอให้ผมและ เจตา(พี่สาวผม) พาไป
 
ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อน อามาเดินลำบากมาก เดินเองแทบไม่ไหว จำเป็นต้องใช้รถเข็นเกือบตลอดเวลา มากกว่านั้นนั่งยองๆไม่ได้ซึ่งผมก็รู้ว่าไปนั่นส่วนใหญ่ยังเป็นส้วมแบบนั่งยองๆอยู่ ยกเว้นที่โรงแรม ลำบากที่รักช่วยจัดการหาที่นั่งแบบประกอบให้นั่งได้ และ ตั๋วเครื่องบินให้  เราเดินทางด้วยสายการบิน China Southern โดยไปเปลี่ยนเครื่องที่กว่างโจว ขาไปลำบากพอควรเพราะอากาศไม่ดี delay ไปหลายชม.อยู่ ถึงที่หมายตีหนึ่ง เหนื่อยทีเดียว ลาไปหนึ่งสัปดาห์ นี่ลำบากไม่น้อย ลูกๆชอบพูดว่าอาเดหนีเที่ยว ต้องสอนกลับไปว่า อามา(แม่ผม) อยากกลับไปบ้านเกิด ซึ่งจะกี่ครั้งกันในเวลาที่เหลือที่อามาจะได้กลับไปอีก อามาเจ็บป่วยหลายโรค อีกทั้งจำเป็นต้องฉีดอินซูลินทุกเช้า หัวใจก็ไม่แข็งแรง หอบเหนื่อยได้ง่ายๆ บลาบลา...
แล้วใครหล่ะที่สามารถจะพาอามาไปได้ แล้วควรจะเป็นหน้าที่ของใครหล่ะ
ลูกๆ ตอบพร้อมกัน อาเด
 
อาเดจึงตอบไปอีกว่า ไม่ใช่ว่าอาเดอยากไปนะ อาเดไป กลับมาอาเดก็ต้องกลับมาผ่าคนไข้มากขึ้นอีกเพราะคนไข้ไม่ได้หายไปไหนหรอกเขาก็รออยู่ มีแต่ต้องแทรกกันมากขึ้น ว่าแล้วก็เดินทางกันดีกว่า
 
 
เช้าวันศุกร์ผมต้องออกไปประชุมเรื่องมะเร็งที่นครสวรรค์เกี่ยวกับระบบและการขออุปกรณ์ใดเพิ่มจาก สปสช เขต หลังประชุมมีเรื่องน่ายินดี คือผมได้พบพี่เกษม ซึ่งก้าวไปเป็นผู้บริหารที่ อุทัยธานีได้ซักปีเห็นจะได้ ผมได้เข้าไปทักแก ว่าผมได้ไปออสเตรเลีย ตามทุนที่พี่เคยแนะนำผม แกชื่นชมผมมาก และบอกต่อหมอและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆที่ สปสชว่าผมเคยรับคนไข้เส้นเลือดในท้องโป่งพองและแตกจากปทุมธานีตอนดึกๆ เนื่องจากรพ.ปทุมธานีไม่สามารถส่งต่อรพ.ใดได้เลยในกรุงเทพ จำเป็นต้องส่งข้ามมาถึงจังหวัดพิจิตรของผม หลังผ่าตัดผู้ป่วยสามารถเดินกลับบ้านได้ทั้งที่หมดสติช็อกแล้วตั้งแต่อยุธยา จนเรื่องนี้เป็นเรื่องเล่ากันในกระทรวง ผมฟังแล้วปลื้มจริงๆครับเพราะคืนนั้นผมไม่ได้อยู่เวร ไม่จำเป็นต้องรับรู้เรื่องใดๆก็ได้ แต่คืนนั้นผมลุกขึ้นมา ลงทุนเอาเวลาของครอบครัวผมเพื่อชีวิตของคนไข้คนนั้น และความหอมหวลของผลลัพธ์นั้นมันบังเกิดขึ้นจริง ขอบคุณอาจารย์สุวิทย์ ศรีอัษฎาพร คำสอนของอาจารย์ผมไม่เคยลืม ขอบคุณที่รักที่ช่วยทำความฝันพี่ให้เป็นจริง
 
 
 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
ประชุมเสร็จก็มารออามา และที่รักกับลูกๆที่สวนสวรรค์ที่ นครสวรรค์ เอ๊ะก็มีมุมสวยๆหลายมุมอยู่นะ ไว้ไปช่วงเวลาที่เหมาะดีกว่า
 
 

 
 
 
 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
บินมาเปลี่ยนเครื่องที่กว่างโจวหล่ะครับ
 
 
 2 เม.ย. 2555
วันนี้ผมเดินทางไปดัวหลิม เป็นที่ๆอยู่ของอากง(ปู่ผม)ในอดีต
 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
เป็นการเดินทางเพื่อไปไหว้ในหลายๆครับ
 
 
 
 


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
โกเกี๋ยน กลัวผมเบื่อจึงพาผมมาเที่ยวป่าชายเลนที่ไหหลำ มีทางเดินยาวถึง 38 กิโล เพิ่งทำเร็จไม่นาน บรรยากาศดี น่าไปเดินเล่นอยู่ครับ ที่นี่มีต้นไม้ Sea Lotus ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองจีนอยู่ด้วย(เสียดายไม่ได้เอาเลนด์เหมาะๆลง เก็บไม่ได้)
 
 
 
 
 


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
ไหว้ที่บ้านโกเกี๋ยนอีกที่ ที่นี่เป็นที่ๆ อามาเกิด และอยู่ตอนเด็กๆ
 
 
 
 
 
 


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
อากงมาเสียชีวิตที่นี่ ดัวจี๊โพ อาเนะ(แม่ของแม่ผม) ก็เสียชีวิตที่นี่ และท่านทั้งสองก็อยู่ด้วยกันแม้ร่างจะไม่มีลมหายใจ และวิญญาณกันไปแล้ว
 
 
 
 


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
ในวันก่อนกลับสองวัน โกเกี๋ยน โต้(แฟนโกเกี๋ยน)และลูกๆของแก พาอามา เจตา และผมมาเที่ยวหลายๆที่ ที่นึงที่ผมประทับใจคือ วัดไทยแห่งนึง สร้างมาสิบเจ็ดปีแล้ว หยุดสร้างมานานมากๆ สร้างไม่เสร็จ มีพระประธานองค์ใหญ่หันหน้าออกทะเล ที่สวยมาก มีหน้าผา และโขดหินที่มีตะไคร่ขึ้นรอบๆ


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
เสียดายที่เวลาไม่เหมาะ และอารมณ์มันไม่มา ถ่ายได้แค่นี้หล่ะ ถ้าถูกฤดู ตะไคร่ขึ้นเยอะๆ คงคล้าย Turimetta ที่ Sydney ได้เหมือนกันนะ ที่แน่ๆไม่เห็นมีที่พักใกล้ๆเลย แล้วจะมาถ่ายรูปได้ไงนี่ ห่างจาก ดัวจี๊โพ ที่พักตั้งเจ็ดสิบโล


 
 
ไหหลำ รอบสอง
 
ก่อนจะกลับทิ้งรูปท้ายที่ดัวจี๊โพ มีทางด่วน S11 วิ่งผ่านเป็นเส้นทางวิ่งจากเหนือลงใต้ Haikou- Sanya
 
และเป็นทริปสุดท้ายของ D700 ลูกรักของผมที่สอนผมถ่ายรูปมาตลอดสามปีกว่าๆ
 
 

 
 
 

     Share

<< Linx @ Hongkong & Macau Tripอาลัย...อาเหนะ >>

Posted on Sun 15 Apr 2012 2:54


เพื่อนได

nishee.diaryclub.com beerubber.diaryclub.com     
nokmanita.diaryclub.com prissyllamarie.diaryclub.com mylittlekarmpu.diaryclub.com tikkachan.diaryclub.com nongpan.diaryclub.com luuksorn.diaryclub.com chocochub.diaryclub.com khunmae.diaryclub.com
pupai.diaryclub.com  poulively.diaryclub.com  nongvenus.diaryclub.com http://pinkwidow.diaryclub.com/ jediandjr.diaryclub.com oneway2gether.diaryclub.com  bluesnow.diaryclub.com jitzy.diaryclub.com
cardinalidae.diaryclub.com  natalienat.diaryclub.com prettypinky.diaryclub.com jippylovelove.diaryclub.com  piopio.diaryclub.com syrup.diaryclub.comcallalily.diaryclub.com  primandpan.diaryclub.com
bungiejump.diaryclub.com  whitewinter.diaryclub.com  whan2027.diaryclub.com  tawarn.diaryclub.com  lohnatasha.diaryclub.com  nasea.diaryclub.com aomy.diaryclub.com greenapple.diaryclub.com 
lovekaopan2.diaryclub.com  lilprincess.diaryclub.com   hellonano.diaryclub.com  musicdiary.diaryclub.com  jibhappy.diaryclub.com greyofheart.diaryclub.com proudy.diaryclub.com
jochoclub.diaryclub.com inthesky.diaryclub.com lovegrade4.diaryclub.com bumblebee.diaryclub.com moolek.diaryclub.com dkcavijvp.diaryclub.com goldenfishbobb.diaryclub.com simplespace.diaryclub.com
       
  
  
        

  
 
 
   
 
Sydney Time    &    Sydney Weather from Yahoo! Weather
 

 

ไปสู่หน้าล่าสุด ->

 

 
 

 

 

ช่วยกันเม้นท์หน่อยนะคะ

สวยมากค่ะน่ารักทั้งครอบครัวเลี้ยงลูกใด้น่ารักมากขอบคุณที่มีภาพสวยๆให้ดูค่ะ
สายรุ้ง ปรารถนารักษ์   
Wed 18 Apr 2012 22:56 [1]
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

Comment here...